5 phần mềm VPN tốt nhất

  • 2287
Loading...

Phần mềm VPN cho phép người dùng tham gia vào mạng riêng tư như đang sử dụng máy tính cục bộ trên mạng đó và có thể truy cập vào các thư mục được chia sẻ cùng với vô số những thứ tiện ích khác. Dưới đây là 5 công cụ VPN phổ biến nhất.

Phần mềm VPN mang bảo mật của mạng riêng tư cho mạng không an toàn, và cho phép truy cập mạng riêng tư cục bộ từ bất cứ đâu. Như đã đề cập ở trên, bạn có thể truy cập các tập tin trên thư mục được chia sẻ hoặc thực hiện mọi thứ giữa các máy tính trên mạng cục bộ của bạn. Các ứng dụng mạng riêng ảo cho phép truy cập vào máy tính của bạn từ bất cứ đâu trên Internet như thể bạn đang trong mạng cục bộ của mình.

Nếu bạn chưa biết tới mạng riêng ảo có thể tìm hiểu về kỹ thuật này trên Wikipedia hoặc tham khảo bài viết này. Chúng tôi sẽ nói đến cả ứng dụng máy chủ VPN (ứng dụng tạo mạng riêng ảo trên mạng cục bộ vì vậy có thể truy cập từ nơi khác) và ứng dụng máy khách VPN (ứng dụng kết nối mạng riêng ảo từ nơi khác). Máy chủ VPN, máy khách VPN, máy chủ VPN cùng với máy khách được thiết kế để thực hiện với nhiều máy chủ.

OpenVPN (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

Phần mềm OpenVPN

OpenVPN là máy chủ VPN nguồn mở dễ dàng cài đặt sử dụng với máy khách VPN nguồn mở. Bạn có thể xuất tập tin cấu hình từ OpenVPN nhập vào một số máy khách mã nguồn mở và thương mại. OpenVPN được tích hợp với một số gói phần mềm router như DD-WRT, OpenWRT, and Tomato. Tuy nhiên, hệ thống OpenVPN không tương thích được với các nhà cung cấp VPN thương mại phổ biến nhưng nó cung cấp một mã nguồn mở và giải pháp thay thế miễn phí cho cài đặt VPN đắt tiền và model thương mại đóng.

Cisco VPN (Windows/Mac/Linux, Mất phí)

Phần mềm Cisco VPN

Ciso có sự bão hòa trị trường lớn trong môi trường doanh nghiệp và giáo dục, nhưng đối với nhiều người, trải nghiệm với mạng riêng ảo cũng như sự phơi nhiễm. Giá để chạy Cisco VPN tương đối cao thậm chí bạn không thể biết con số chính xác khi không có báo giá từ công ty. Nhưng bạn có thể tải về Cisco VPN máy khách dành cho Windows và Mac. Cisco VPN nhận được nhiều lời phàn nàn về việc thiếu bản hỗ trợ 64-bit trên Cisco máy khách miễn phí.

LogMeIn Hamachi (Windows/Mac/Linux, Miễn phí)

Phần mềm Hamachi VPN

Ưu điểm lớn nhất của Hamachi là dễ sử dụng. Đôi lúc người dùng sẽ không muốn ký hợp đồng với công ty VPN hoặc gặp phải những rắc rối trong việc cấu hình một bộ router với gói phần mềm mã nguồn mở mà chỉ muốn cài đặt một mạng ảo đơn giản giữa người dùng với bạn bè, điện thoại hoặc văn phòng thì Hamachi gần như đáp ứng được hết các yêu cầu đó. Bạn chỉ cần cài đặt Hamachi máy khách trên tất cả các máy tính và thiết bị bạn muốn kết nối với mạng của bạn và thêm chúng với Hamachi VPN là đã hoàn tất. Dễ vô cùng phải không? Nhược điểm duy nhất của công cụ này là VPN của bạn sẽ được quản lý thông qua các máy chủ của Hamachi.

Shrew Soft (Windows/Linux, Miễn phí)

Phần mềm Shrew Soft VPN

Ngay khi Shrew Soft cung cấp VPN Windows 64-bit đã nhận được khá nhiều sự quan tâm từ những người sử dụng phiên bản này bởi phát hiện ra rằng Cisco không đáp ứng được nhu cầu của họ. Shrew Soft hoạt động cùng với một loạt các giao thức máy chủ VPN như IPsec, OpenSWAN, freeSWAN và strongSWAN.

Windows Built-In VPN (Windows, Miễn phí)

VPN có sẵn trên Windows

Windows có sẵn một máy khách VPN? Chắc hẳn rất nhiều người thấy ngạc nhiên về điều này. Tuy đây không phải là tính năng được quảng cáo rầm rộ nhưng nó giải quyết được nhu cầu của nhiều người dùng. Để bắt đầu quá trình cấu hình, bạn chỉ cần mở khởi động trong menu Start của Windows và nhập VPN. Các phiên bản Windows trước Windows Vista, máy khách Windows Built-In VPN đã nhận được một số lời chỉ trích vì thiếu tính năng và giao thức được hỗ trợ. Nhưng kể từ Vista và đặc biệt là trong việc triển khai Windows 7, nó được phát triển đáng kể.

Cập nhật: 06-04-2017
Loading...